top of page

Tại Sao Bạn Nên Mua Bao Jumbo Từ Các Nhà Máy Đạt Tiêu Chuẩn ISO?

Đã cập nhật: 23 thg 12, 2022

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà máy sản xuất bao bì muốn xuất khẩu bao ra thị trường quốc tế đều cần phải có chứng nhận ISO. Vậy chứng chỉ ISO là gì? Chúng có vai trò quan trọng trong ngành sản xuất bao bì ra sao? Tại sao nên mua bao bì từ các nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

ISO là gì?

Khái niệm ISO đã không còn gì xa lạ đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhưng ISO viết tắt của cái gì thì không phải ai cũng biết. ISO là viết tắt của International Organization Standardization (Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa). Tổ chức này là một cơ quan tiêu chuẩn Quốc tế được thành lập từ năm 1947, bao gồm các đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia khác nhau. Việt Nam gia nhập ISO từ 1977. Đến thời điểm hiện tại, ISO đã có 162 thành viên trên toàn thế giới.


Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO có chức năng nghiên cứu, xây dựng và công bố các tiêu chuẩn quốc tế ISO nhằm hoàn thiện công việc theo tiêu chuẩn. ISO ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển về các vấn đề tiêu chuẩn hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế. Bằng việc cung cấp các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế, ISO giúp đảm bảo bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Các chứng nhận ISO giúp gia tăng giá trị thương mại quốc tế cho hàng hóa, dễ dàng gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các nhà máy sản xuất bao bì đạt chuẩn cần có những tiêu chuẩn ISO nào?

ISO được áp dụng rộng rãi vào tất cả cả các ngành hàng. Tùy vào đặc thù của từng ngành mà sẽ áp dụng những tiêu chuẩn ISO khác nhau. Đối với ngành sản xuất bao bì, bao Jumbo, bao FIBC thì cần một số chứng nhận sau:

1. ISO 9001:2015

ISO 9001:2015 hay còn gọi là Hệ thống quản lý chất lượng (Quality management systems). Sở hữu chứng nhận này chứng tỏ nhà máy sản xuất bao bì có phương pháp làm việc khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động và loại bỏ nhiều thủ tục không cần thiết để phòng ngừa rủi ro.2. ISO 22000:2018

ISO 22000:2018 là Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (Food Safety management systems - Requirements for any organization in the food chain).

Chứng nhận này tập trung vào các yếu tố kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trên nền tảng của việc thực hành các nguyên tắc HACCP, GMP. Đặc biệt đối với các dòng bao Jumbo đựng lương thực như gạo, bột mì, khoai tây,... thì ISO về an toàn vệ sinh thực phẩm là gần như bắt buộc phải có để đảm bảo niềm tin cho người tiêu dùng,

3. ISO 14001:2015

ISO 14001:2015 là Hệ thống quản lý môi trường (Environmental management systems). Việc sở hữu chứng nhận ISO này chứng tỏ nhà máy sản xuất bao bì sử dụng tài nguyên hiệu quả, cải thiện tốt hiệu suất môi trường.

Bao Jumbo đạt tiêu chuẩn ISO có vai trò quan trọng ra sao?

Các chứng nhận ISO là bằng chứng cho những nỗ lực của các nhà sản xuất bao bì trong việc xây dựng, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng, quản lý an toàn thực phẩm và quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế .

Như vậy, có thể coi các chứng nhận ISO là bảo chứng cho chất lượng bao Jumbo. Đối với các bao Jumbo chuyên xuất khẩu thì ISO còn là vé thông hành để sản phẩm đi xa hơn trên thị trường quốc tế.Tại sao bạn nên sử dụng bao bì từ các nhà máy đạt các tiêu chuẩn ISO?

Sau khi đã biết vai trò của các chứng nhận ISO đối với các sản phẩm bao FIBC thì ắt hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết nhà máy nào đạt các tiêu chuẩn. Một trong những nhà máy sản xuất bao bì theo tiêu chuẩn ISO hàng đầu Việt Nam là Kanetora Bạch Đằng. Ngay từ những ngày đầu thành lập từ năm 2018, Kanetora đã định hướng phát triển như một nhà máy sản xuất bao bì theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển theo hướng đi ấy, vào tháng 9/2022, Kanetora chính thức đón 3 chứng nhận ISO 9001:2015, 22000:2018 và 14001:2015 do tổ chức SGS công nhận. Do đó, khi sử dụng ác sản phẩm bao Jumbo tại Kanetora, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN KANETORA VIỆT NAM

Trụ Sở Chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam
VP Hà Nội: Tầng 23, tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
VP TP.HCM : Tầng 6, Tòa UOA, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
VP Hải Phòng: P740, tòa nhà Thành Đạt 3, số 4 đường Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
SĐT: +84 (0) 247 303 3998
Email: info@kanetora.vn
86 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page